CÁCH LỰA CHỌN SỮA CÔNG THỨC CHO TRẺ SƠ SINH, TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH

Ai cũng biết sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ nhỏ từ 0 – 12 tháng tuổi. Tuy nhiên, nếu lượng sữa mẹ cung cung cấp không đủ cho bé thì sữa công thức cho trẻ sơ sinh chính là giải pháp cứu nguy và tối ưu nhất. Tuy nhiên, giữa muôn vàn sản phẩm trên thị trường, việc lựa chọn sữa công thức phù hợp luôn là vấn đề khiến các mẹ đau đầu.

Sữa công thức là gì? Vai trò của sữa công thức cho trẻ sơ sinh

Sữa công thức là gì?

Sữa công thức có thể hiểu là sữa có thành phần giống công thức hóa học của sữa mẹ nên trẻ sơ sinh có thể dùng thay thế một phần hoặc hoàn toàn trong những năm tháng đầu đời. Sữa công thức được sản xuất từ sữa động vật (sữa dê, sữa bò, cừu,..) hoặc thực vật (ngũ cốc, đậu nành,…).

Sữa công thức giúp mẹ bổ sung dinh dưỡng cho con trong những năm đầu đời

Tuy nhiên, hiện nay có những trường hợp trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh bị dị ứng với sữa động vật, thông thường là dị ứng đạm. Vậy nên, phương án an toàn, tối ưu mà có thể cung cấp dinh dưỡng cho trẻ nên là sữa công thức từ thực vật.

Vai trò của sữa công thức cho trẻ sơ sinh

Nhu cầu lượng sữa của trẻ sơ sinh khác theo từng tháng. Cụ thể:

+ Từ khi sinh đến 1 tháng: 60ml/lần, 8 – 10 lần/ngày, tổng lượng sữa khoảng 480 ml/ngày

+ Từ 1 tháng đến 2 tháng: 90ml/lần, 7 – 10 lần/ngày, tổng lượng sữa khoảng 630 ml/ngày

+ Từ 2 tháng đến 4 tháng: 120ml/lần, 6 – 10 lần/ngày, tổng lượng sữa khoảng 720ml/ngày

+ Từ 4 tháng đến 6 tháng: 150ml/lần, 6 – 8 lần/ngày, tổng lượng sữa khoảng 900 ml/ngày

Có thể thấy lượng sữa trẻ cần trong giai đoạn từ 0 – 6 tháng tuổi thay đổi rất lớn. Với nhiều mẹ sau sinh đủ sữa cho bé bú thì không cần lo ngại, nhưng hiện nay, có rất nhiều mẹ ít sữa, tắc sữa hay gặp các vấn đề khác khiến lượng sữa không đủ cho bé mỗi ngày, thì sữa công thức được coi là “cứu tinh” sự lựa chọn hoàn hảo cho mẹ và bé. Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), tất cả các loại sữa công thức phải chứa đầy đủ 29 dưỡng chất thiết yếu phù hợp với mỗi khẩu phần ăn hàng ngày. Theo đó, các vi chất quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ bắt buộc không thể thiếu.

? Tuy nhiên, có rất nhiều sản phẩm trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc có thể gây ảnh hưởng xấu đến hệ miễn dịch non nớt của trẻ. Vậy nên, các mẹ hãy lựa chọn những sản phẩm có chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế.

Giấy chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế của RV NUTRITION

Các thành phần cần có trong sữa công thức cho trẻ sơ sinh để tăng hệ miễn dịch:

+ Lợi khuẩn Probiotics: Lợi khuẩn giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn và cho phép cơ thể của trẻ nhỏ hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng. Vi khuẩn tốt có thể sản xuất enzyme hoặc protein ức chế, hoặc thậm chí tiêu diệt vi khuẩn có hại. Ngoài ra còn hỗ trợ tiêu hóa, giảm bớt bệnh ngoài da, bệnh tiêu chảy cho trẻ nhỏ,

+ Chất xơ FOS: Nghiên cứu cho thấy, FOS giúp ức chế vi khuẩn có hại, bảo vệ niêm mạc đường ruột và sản sinh kháng thể miễn dịch cho trẻ, tăng cường hấp thụ Canxi và các khoáng chất khác

+ Vitamin C và kẽm: tăng cường sức đề kháng cho trẻ, đặc biệt trong giai đoạn dịch về đường hô hấp như hiện nay

+ DHA: Giúp trẻ phát triển trí não, thể chất và các giác quan. Ngoài ra còn tăng khả năng miễn dịch, từ đó giảm các nguy cơ bị dị ứng.

Vậy nên lựa chọn thương hiệu sữa công thức nào cho con trẻ?

Như đã nói ở trên, để có thể bảo vệ hệ miễn dịch và an toàn cho sức khỏe của trẻ cần đảm bảo những yếu tố sau:

+ Nên có gốc thực vật, để tránh trường hợp trẻ có khả năng bị dị ứng đạm sữa động vật,
+ Đầy đủ dưỡng chất tăng cường miễn dịch và khả năng hấp thụ của hệ tiêu hóa
+ Cần có chứng chỉ an toàn

Để có thể trao đổi trực tiếp về dinh dưỡng của con cũng các cách tăng cường hệ miễn dịch, các mẹ có thể liên hệ trực tiếp đến RV NUTRITION để nhận thông tin tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Thông tin liên hệ

Hotline: 1900 599 821

Website: https://rvnutrition.vn 

Facebook: https://www.facebook.com/Glo-Hebes-Sữa-công-thức-thực-vật-đầu-tiên-tại-Việt-Nam-100200539399585