4 TIÊU CHÍ CHỌN SỮA LOÃNG XƯƠNG CHO BA MẸ LỚN TUỔI

Bổ sung Canxi để cải thiện loãng xương ở là điều mà ai cũng biết. Song bổ sung Canxi loại nào? Chỉ bổ sung Canxi liệu có đủ không? Có lưu ý gì đặc biệt liên quan đến độ tuổi của ba mẹ? Đây sẽ là 4 lưu ý quan trọng dành cho bạn khi lựa chọn sữa loãng xương cho ba mẹ.

4 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN SỮA LOÃNG XƯƠNG CHO BA MẸ LỚN TUỔI
Đâu là những tiêu chí lựa chọn sữa loãng xương cho ba mẹ lớn tuổi?

CANXI NANO LÀ LỰA CHỌN TỐI ƯU NHẤT

Hệ tiêu hóa của ba mẹ yếu hơn so với chúng mình rất nhiều bởi lão hóa tự nhiên. Trong khi đó, nhu cầu Canxi mỗi ngày thì lại cao hơn. Theo WHO, hàm lượng Canxi một người trưởng thành cần bổ sung là khoảng 800 – 1000mg/ ngày. Còn với ba mẹ lớn tuổi (trên 50 tuổi) là khoảng 1200 –  1500mg/ngày. Vì vậy, sẽ là tối ưu nhất nếu bạn lựa chọn dòng sữa bổ sung Canxi Nano.

Canxi thông thường có kích thước lớn, khó hấp thu, dễ bị lắng đọng trong thành ruột gây táo bón hay sỏi thận. Trong khi đó, Canxi Nano là dạng Canxi được sản xuất theo công nghệ nano, có kích thước nhỏ hơn Canxi thông thường (< 60mm).

Chúng sẽ dễ dàng được hấp thu hơn, giúp đẩy nhanh tác dụng của Canxi đối với cơ thể, làm xương chắc khoẻ. Đồng thời, Canxi Nano cũng hòa tan nhanh hơn, không bị lắng động ở thành ruột như Canxi thông thường.

BỔ SUNG ĐỦ VITAMIN D, K2 MK7 VÀ COLLAGEN

Canxi khi được hấp thu vào trong cơ thể sẽ không thể tự mình “di chuyển” đến đúng vị trí mà cần sự hỗ trợ của 2 dưỡng chất khác. Đó là Vitamin D và K2 MK7.

Nếu không có Vitamin D thì chỉ khoảng 10% lượng Canxi đi vào cơ thể được hấp thu vào máu. Còn lại, Canxi sẽ lắng đọng lại ở thành ruột, thận, hoặc bị đào thải ra ngoài. Vitamin D sẽ giúp cơ thể hấp thu lên tới 40% lượng Canxi được bổ sung. Đồng thời, giúp tránh tình trạng cơ thể lấy Canxi ra khỏi xương để điều hòa lượng Canxi trong máu, từ đó, giúp ngăn ngừa loãng xương.

4 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN SỮA LOÃNG XƯƠNG CHO BA MẸ LỚN TUỔI
Vitamin D giúp cơ thể hấp thu tới 40% lượng Canxi được bổ sung
 

Tuy nhiên, một mình Vitamin D thôi vẫn chưa đủ để hỗ trợ cơ thể hấp thu Canxi. Đây là lúc ba mẹ cần được bổ sung K2 MK7. Vitamin K2 MK7 là loại vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc từ tự nhiên, có khả năng kích hoạt Protein tạo xương, giúp vận chuyển Canxi vào xương. Đồng thời, lấy Canxi ra khỏi mô mềm, mạch máu, tránh tình trạng vôi hóa mạch máu, tạo xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành tim, sỏi thận,…

 

4 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN SỮA LOÃNG XƯƠNG CHO BA MẸ LỚN TUỔI
Vitamin M2 MK7 vận chuyển Canxi đến đúng vị trí xương
 
Xương chắc khỏe rồi, còn khớp thì sao? Collagen chính là mảnh ghép cuối cùng cho một hệ xương khớp khỏe mạnh. Collagen là một protein giữ vai trò quan trọng trong cấu tạo của sụn, xương. Dưỡng chất này có tác dụng trực tiếp đến sụn khớp, cung cấp chất thiết yếu giúp nuôi dưỡng và duy trì độ dẻo dai cho sụn khớp.
 

ÍT BÉO, HỖ TRỢ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG, TIM MẠCH

Tiểu đường cùng bệnh tim mạch là 2 căn bệnh phổ biến ở ba mẹ lớn tuổi. Vì vậy, khi lựa chọn bất kì dòng sữa nào, dù có phải dành cho xương khớp hay không, bạn cùng cần phải lưu ý về 2 căn bệnh này.

Việc nạp đường sẽ khiến nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường loại 2 ở ba mẹ tăng lên. Tốt nhất, thành phần trong sữa nên chứa ít đường. Hoặc nếu như chứa đường thì đó là phải loại đường tự nhiên, lành mạnh, không làm tăng đường huyết. Ngoài ra, sữa cũng nên chứa ít chất béo không làm tăng cholesterol xấu, hạn chế tối đa ảnh hưởng tới hệ tim mạch.

 

HƯƠNG VỊ PHÙ HỢP VỚI KHẨU VỊ BA MẸ

Bên cạnh lưu ý về thành phần dinh dưỡng, hương vị cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn sữa dành cho ba mẹ. 

4 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN SỮA LOÃNG XƯƠNG CHO BA MẸ LỚN TUỔI
Hương vị là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới lựa chọn sữa cho ba mẹ

 

Ở ba mẹ lớn tuổi, những cảm nhận về vị giác như mặn, ngọt, chua, cay hầu như đều bị giảm. Khẩu vị của từng người sẽ là khác nhau, song gần như ưu tiên những hương vị thơm và ngọt vừa. Bạn hãy cố gắng quan sát thói quen ăn uống của ba mẹ hàng ngày, đồng thời hỏi thêm về sở thích của ba mẹ để có được lựa chọn tốt nhất nhé.

 

HEBES CANXI –  SỮA LOÃNG XƯƠNG DÀNH CHO BA MẸ

Với hơn 20 năm nghiên cứu và phát triển dinh dưỡng lành mạnh, RV NUTRITION tự hào mang tới bạn sản phẩm Hebes Canxi –  sữa công thức từ 100% thực vật chuyên biệt cho hệ xương khớp. Đây là giải pháp dinh dưỡng lành mạnh dành cho người bệnh loãng xương, khô khớp, người có nhu cầu bổ sung Canxi.

  • Sở hữu thành phần “siêu thực phẩm” bao gồm yến mạch, đạm đậu nành, hạt kê. Yếu tố này đặc biệt phù hợp với: ba mẹ lớn tuổi, người có tiền sử bệnh tim mạch, tiểu đường, người không dung nạp lactose, người theo đuổi chế độ ăn kiêng, ăn chay,…
  • Cung cấp hàm lượng Canxi Nano cao (270mg) cùng 20 IU Vitamin D3, 2,3 μg Vitamin K2 MK7, 2 mg Collagen trên 45g bột
  • Chứa ít béo, hỗ trợ bệnh tiểu đường với thành phần đường cỏ ngọt Stevia
  • Hương vị ngọt nhẹ, dễ dàng phù hợp với tất cả mọi người
 

 


Trên đây là 3 nguyên tắc xây dựng chế độ ăn của người bệnh tiểu đường và các lựa chọn thực phẩm phù hợp. Nếu như bạn đọc còn thắc mắc về sản phẩm hay các kiến thức sức khỏe, liên hệ tới HEBES qua hotline 1900 599 821 hoặc truy cập vào Fanpage của Hebes để nhận tư vấn miễn phí từ các chuyên gia bạn nhé.