KHỐI CƠ LÀ GÌ? SỮA CHO NGƯỜI CAO TUỔI PHỤC HỒI KHỐI CƠ

Từ sau 50 tuổi, nhiều ba mẹ rất nhanh bị đuối sức và mệt mỏi dù chỉ mới vận động nhẹ. Trong khi đó, lại có những ba mẹ lúc nào cũng giàu năng lượng, luôn tự tin, thoải mái vui chơi cùng con cháu. Bí quyết đằng sau chính là sức mạnh của khối cơ. Vậy khối cơ là gì, tạo sao khối cơ lại ảnh hưởng đến sức mạnh của ba mẹ? Có dòng sữa cho người cao tuổi nào giúp phát triển khối cơ? Cùng tìm hiểu với HEBES bạn nhé.

SỮA CHO NGƯỜI CAO TUỔI PHỤC HỒI KHỐI CƠ
Bí quyết của tuổi già năng động, thoải mái chính là một khối cơ khỏe mạnh


KHỐI CƠ LÀ SỨC MẠNH CỦA CƠ THỂ

Nhắc đến khối cơ, chúng ta thường chỉ nghĩ tới cơ bắp ở tay, ở chân. Song thực tế, đây chỉ là một phần nhỏ. Khối cơ chiếm tới 40 – 50% khối lượng cơ thể và được chia ra làm 3 loại:

 • Cơ xương: gắn vào xương thông qua các gân, ở vùng đầu, cổ, lưng, chân, tay. Đây là loại cơ mà chúng ta có thể kiểm soát được, giúp cơ thể chuyển động.
 • Cơ trơn: có mặt ở các hệ thống cơ quan như tiêu hóa, tim mạch, hô hấp, tiết niệu,… Chúng ta không thể kiếm soát cơ trơn. Phụ thuộc vào từng vị trí, cơ trơn sẽ có các chức năng:
  • Giúp đẩy thức ăn ở dạ dày
  • Giúp máu di chuyển trong mạch máu
  • Giúp co bóp tử cung ở nữ giới,…
 • Cơ tim: cái tên nói lên tất cả, loại cơ này chỉ có duy nhất ở trái tim của chúng ta. Các tế bào cơ tim sẽ giúp trái tim co bóp, bơm máu đi nuôi cơ thể.

Nói chung, khối cơ là nguồn sức mạnh của cơ thể, giúp cho toàn bộ cơ quan hoạt động. Mất cơ, hay suy giảm khối cơ, chính là mất đi sức khỏe.


MẤT CƠ LÀ MẤT ĐI SỨC KHỎE

Tưởng chừng như không phổ biến, song thực tế, mất cơ là tình trạng hầu hết chúng ta đều gặp phải từ sau 30 tuổi. Trước 30 tuổi, các khối cơ sẽ phát triển và tích lũy cho cơ thể hoạt động trơn tru. Sau thời điểm này, khối cơ bắt đầu suy giảm, khiến cơ thể:

 • Vận động khó khăn hơn, dễ té ngã, gãy xương, thậm chí, không thể tự di chuyển
 • Trao đổi chất kém hơn, suy giảm đề kháng, giảm khả năng làm lành vết thương
SỮA CHO NGƯỜI CAO TUỔI PHỤC HỒI KHỐI CƠ
Suy giảm khối cơ khiến cơ thể vận động khó khăn hơn

 

Theo nghiên cứu, người trưởng thành sẽ mất khoảng 3% – 8% khối cơ mỗi năm. Tốc độ này sẽ tăng lên nhanh chóng từ 65 tuổi trở đi, muộn nhất là 80 tuổi. Điều này giải thích tại sao người cao tuổi lại yếu hơn so với người trưởng thành.

LÀM CHẬM QUÁ TRÌNH MẤT CƠ

Mất cơ là quá trình lão hóa tự nhiên không thể tránh khỏi. Đồng thời, không có cách nào có thể giúp “chữa” mất cơ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm chậm quá trình này bằng cách:

 • Duy trì luyện tập thường xuyên: để cho cơ bắp hoạt động. Một số bài tập có lợi cho cơ bắp của người cao tuổi bao gồm chạy bộ, đi bộ, yoga,… 
 • Bổ sung đạm: để cơ bắp phát triển khỏe mạnh. Nhu cầu đạm của người cao tuổi trung bình ở khoảng 60 – 70gram/ ngày.  Ba mẹ có thể bổ sung đạm qua các thực phẩm: thịt gia cầm, cá, các loại hạt, sữa cho người cao tuổi,…

SỮA CHO NGƯỜI CAO TUỔI PHỤC HỒI KHỐI CƠ

Hiểu được tầm quan trọng của khối cơ, RV NUTRITION đã nghiên cứu và phát triển sản phẩm HEBES PROGAIN – sữa công thức từ 100% thực vật giúp ngăn ngừa mất cơ. Đây là sản phẩm chuyên biệt cho ba mẹ lớn tuổi (từ 50 tuổi trở lên), người ốm yếu cần phục hồi sức khỏe.

SỮA CHO NGƯỜI CAO TUỔI PHỤC HỒI KHỐI CƠ
Hebes Progain – sữa công thức từ 100% thực vật giúp ngăn ngừa mất cơ

 

HEBES PROGAIN mang tới nguồn đạm thực vật chất lượng cao, đặc biệt, kết hợp với “dưỡng chất vàng” HMB giúp tái tạo và bảo vệ khối cơ lành mạnh.

 • Đạm từ diêm mạch, đậu nành, hạt kê

Ba mẹ chắc hẳn đã quá quen thuộc với đạm động vật. Song khi lớn tuổi, hệ tiêu hóa bắt đầu suy giảm và trở nên nhạy cảm. Bổ sung đạm động vật sẽ không phải lựa chọn tối ưu bởi có thể gây đầy bụng, khó tiêu.

Đạm thực vật sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo với đầy đủ dinh dưỡng, hơn nữa, dễ tiêu hóa và hấp thu nhanh. Đặc biệt, HEBES PROGAIN có chứa thành phần diêm mạch – siêu thực phẩm hiếm hoi có đủ 9 loại axit amin để tổng hợp Protein hoàn chỉnh.

 • “Dưỡng chất vàng” HMB kích hoạt đạm

Nếu như đạm thực vật giúp xây dựng khối cơ thì HMB đóng vai trò là chất kích hoạt đạm để tăng cường tái tạo và bảo vệ khối cơ. Một người trưởng thành cần hấp thu khoảng 1.5 CAHMB mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe khối cơ. Bạn đọc có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về HEBES PROGAIN tại đây.

Trên đây là những thông tin cơ bản dành cho bạn và ba mẹ về khối cơ cùng dòng sữa dành riêng cho khối cơ. Nếu như bạn đọc còn thắc mắc về sản phẩm hay các kiến thức sức khỏe, liên hệ tới HEBES qua hotline 1900 599 821 hoặc truy cập vào fanpage của Hebes để nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí từ các chuyên gia bạn nhé.