VITAMIN K2 MK7 – THẦN DƯỢC NGĂN NGỪA LOÃNG XƯƠNG Ở NGƯỜI CAO TUỔI

Nhắc đến bệnh loãng xương ở người cao tuổi, giải pháp được nghĩ tới nhiều nhất thường sẽ là bổ sung thêm Canxi. Thế nhưng thực tế, tham gia vào quá trình phát triển xương khớp, chỉ một mình Canxi thôi là chưa đủ.

Vitamin M2 – MK7 xứng đáng một chỗ đứng quan trọng hơn trên bản đồ dưỡng chất dành cho hệ vận động. Cùng tìm hiểu loại Vitamin đặc biệt này với RV Nutrition bạn nhé.

VITAMIN M2 MK7 LÀ GÌ?

Vitamin K2 MK7, viết tắt của Menaquinone -7, là loại vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc từ tự nhiên. Trong khi Vitamin K1 tác động chủ yếu tới quá trình đông máu, Vitamin K2 ảnh hưởng tích cực tới hệ xương khớp và tim mạch nhờ chức năng điều hòa Canxi. Vitamin K2 lại được chia nhỏ hơn thành nhiều nhóm khác nhau, trong đó, quan trọng nhất là MK4 và MK7.

Vitamin K2 MK7 được chiết xuất theo phương pháp sản xuất Natto truyền thống của Nhật Bản. Natto là đậu nành lên men nhờ Bacillus subtilis (một loại trực khuẩn), là nguồn thực phẩm tự nhiên giàu Vitamin K2 MK7 nhất.

Natto là loại thực phẩm giàu Vitamin K2 MK7 được ghi nhận

Vitamin K2 MK7 có thời gian bán hủy, tức thời gian tồn tại trong máu, lên tới 72 giờ. Đây là khoảng thời đủ lâu để MK7 phát huy hết các tác dụng sức khỏe của mình. Trong khi đó, chu kì bán hủy của MK4 chỉ kéo dài khoảng 3 – 4 giờ, buộc chúng ta phải uống nhiều lần trong ngày. Bởi vậy, chăm sóc sức khỏe cho hệ xương khớp, MK4 không được sử dụng phổ biến như MK7. 

LOÃNG XƯƠNG VÀ NGUYÊN NHÂN PHẢI PHÒNG NGỪA LOÃNG XƯƠNG Ở NGƯỜI CAO TUỔI

Loãng xương là tình trạng mật độ xương giảm dần, khiến xương trở nên yếu, giòn và dần dần là gãy. Loãng xương đặc biệt phổ biến ở người cao tuổi do sự lão hóa xương tự nhiên.

Điều khiến cho bệnh loãng xương trở nên nguy hiểm là chúng phát triển một cách âm thầm trong thời gian khá dài. Người bệnh có thể không biết mình đã mắc loãng xương cho đến xương bị gãy, dù chỉ là gặp những sang chấn nhỏ. Những triệu chứng thường thấy của bệnh loãng xương là:

+ Chiều cao bị giảm

+ Đau nhức đầu xương

+ Đau xương thắt lưng, cột sống, xương chậu, xương hông,… 

Bệnh loãng xương còn ảnh hưởng trực tiếp tới giấc ngủ cũng như tâm lý của người cao tuổi bởi tình trạng đau nhức xương âm ỉ, khó chịu, vận động khó khăn.

Hiện nay, gần như không có phương pháp nào có thể điều trị hoàn toàn được bệnh loãng xương. Phòng ngừa, vì thế, trở thành mối quan tâm được ưu tiên lên hàng đầu.

VAI TRÒ CỦA VITAMIN K2 MK7 TRONG PHÒNG NGỪA LOÃNG XƯƠNG Ở NGƯỜI CAO TUỔI

Canxi được xem là “chìa khóa then chốt” trong quá trình tạo nên xương. Trong khi đó, Vitamin K2 MK7 chính là “người dẫn đường” đóng góp cho sự thành công của quá trình này. MK7 giúp phòng ngừa loãng xương bằng cách kích hoạt Protein tạo xương; tăng lượng Collagen trong xương và giảm tuổi thọ của yếu tố hủy xương.

Vitamin K2 MK7 kích hoạt Protein tạo xương, vận chuyển Canxi vào xương

Canxi khi được bổ sung vào cơ thể phải được hấp thu, vận chuyển vào tận xương mới phát huy được tác dụng tối đa. Osteocalcin cùng Vitamin K2 MK7 chính là bộ đôi thực hiện nhiệm vụ này.

Osteocalcin là một Protein tạo xương đảm nhiệm chức năng đưa Canxi từ máu gắn vào xương. Thế nhưng, Osteocalcin sau khi được tổng hợp lại tồn tại ở dạng bất hoạt, tức là không có khả năng gắn và mang canxi vào khung xương. Quá trình vận chuyển lúc này cần tới MK7 để kích hoạt Osteocalcin sang dạng hoạt động, để thực hiện nhiệm vụ “dẫn đường” Canxi đến đúng vị trí.

Vitamin M2 MK7 kích hoạt Protein tạo xương để vận chuyển Canxi đến đúng vị tr

Nếu không có MK7, thay vì gắn vào xương, Canxi sẽ đi vào mô mềm, vào mạch máu, gây ra tình trạng vôi hóa mạch máu, tạo xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành tim, sỏi thận,…

Tăng hàm lượng Collagen, hạn chế tuổi thọ yếu tố hủy xương

Vitamin K2 MK7 còn có thể cải thiện chất lượng xương thông qua việc tăng Collagen trong xương. Collagen có tác dụng tăng đàn hồi cho xương. Đây là điểm quan trọng giúp cho xương không chỉ trở nên chắc khỏe mà còn dẻo dai, linh hoạt. Ngoài ra, MK7 còn có thể làm hạn chế tuổi thọ của hủy cốt bào, yếu tố làm xốp và loãng xương. 

NGUỒN BỔ SUNG VITAMIN K2 MK7

Vitamin K2 MK7 được tìm thấy chủ yếu trong một số loại thực phẩm có nguồn gốc động vật và thực phẩm lên men. Những nguồn giàu vitamin từ động vật này gồm sữa giàu chất béo được sản xuất từ bò ăn cỏ, gan và những nội tạng khác cũng như lòng đỏ trứng gà. MK7 còn có trong đậu Natto, sữa chua và phô mai nguyên chất.

Ngoài ra, MK7 còn có mặt trong sản phẩm Hebes Canxi – sữa công thức từ thực vật dành riêng cho những người bị loãng xương. Ngoài thành phần đạm thực vật chất lượng cao từ, Hebes Canxi còn cung cấp Canxi Nano – Vitamin D3 – Vitamin K2 MK7 – Collagen Type II.

Hebes Canxi – sữa công thức từ thực vật dành cho người bị loãng xương

Về thông tin chi tiết sản phẩm, bạn có thể xem thêm tại đây hoặc liên hệ trực tiếp đến  RV NUTRITION để nhận thông tin tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Thông tin liên hệ

Hotline: 1900 599 821

Website: https://rvnutrition.vn

Facebook: https://www.facebook.com/Glo-Hebes-Sữa-công-thức-thực-vật-đầu-tiên-tại-Việt-Nam-100200539399585